Heavy Cream Là Gì? Heavy Cream Có Gì Khác Whipping Cream? - Công ty TNHH SX-TM Ếch Vàng

Post Top Ad

19 tháng 5 2019

Heavy Cream Là Gì? Heavy Cream Có Gì Khác Whipping Cream?

Đối với thợ làm bánh, Heavy cream là một trong những nguyên liệu quan trọng làm nên chiếc bánh ngọt thơm ngon. Bên cạnh đó, Heavy cream còn giúp ích rất nhiều trong quá trình làm kem, pha chế đồ uống hay trang trí bánh kem… Vậy Heavy cream là gì? Bạn đã biết cách sử dụng nguyên liệu này đúng cách chưa?

Heavy cream – Nguyên liệu quen thuộc của thợ làm bánh - Ảnh: Internet
Heavy cream – Nguyên liệu quen thuộc của thợ làm bánh - Ảnh: Internet

Thế giới làm bánh đa dạng luôn ẩn chứa những nguyên vật liệu đặc sắc, dựa vào bàn tay sáng tạo của Đầu bếp để làm nên các sản phẩm độc đáo. Trong số đó, Heavy cream rất được ưa chuộng nhờ vào công dụng tuyệt vời ở nhiều chuyên môn khác như làm kem, pha chế…

Heavy cream là gì?


Heavy cream là một chế phẩm đặc biệt từ sữa, được tạo nên nhờ quá trình tách chất béo ra khỏi sữa. Heavy cream còn được gọi là kem bông tuyết hay kem sữa béo, được nhiều Đầu bếp và nhân viên Pha chế tin dùng bởi nguyên liệu này giúp bạn giữ được form chuẩn thậm chí khi đánh bông lên. Tuy nhiên, Heavy cream không thể chịu độ nhiệt cao nên dễ tan chảy, độ sắc nét cũng không quá cao.

>> Xem thêm: Hương liệu thực phẩm dạng lỏng, bột - Nên sử dụng loại nào?

Công dụng tuyệt vời của Heavy cream


Hàm lượng chất béo có trong Heavy cream tối thiểu khoảng 36 – 40% tổng khối lượng kem, chúng cũng không bị vón cục khi kết hợp với các nguyên liệu có tính acid mặn lên tới 25%. Do đó, Heavy cream thường xuất hiện trong công thức chế biến các loại kem tươi, kem trang trí bánh (thường là pancake và bánh kem), pha chế đồ uống hay làm nước xốt cho một số món nướng, soup… Heavy cream còn được dùng để ăn kèm với Whipping cream hoặc làm bánh tráng miệng cũng rất ngon.

Heavy cream và Whipping cream có phải là một loại? - Ảnh: Internet
Heavy cream và Whipping cream có phải là một loại? - Ảnh: Internet

Heavy cream khác gì Whipping cream?


Nhiều người thường nhầm lẫn hai nguyên liệu này, tuy nhiên hai loại kem này lại khác nhau từ thành phần nguyên liệu đến cách sử dụng:
  • Đầu bếp luôn ưu tiên lựa chọn Heavy cream do thành phần chất béo của chúng ổn định hơn.
  • Trong khi Whipping cream có lượng chất béo vào khoảng 30 – 36% thì ở Heavy cream, hàm lượng này sẽ đậm đặc hơn, khoảng 36 – 40%.
  • Mỗi muỗng canh Heavy cream sẽ có thêm 5 đơn vị calo, đồng thời chúng cũng giữ form chuẩn hơn là Whipping cream.

Bảo quản Heavy cream thế nào?


Nếu bạn đựng Heavy cream trong hộp/lọ thì ngay sau khi sử dụng, hãy lau sạch phần kem dính ở miệng hộp/lọ. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại hoặc đậy nắp hộp/lọ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể dùng tiếp Heavy cream trong 5 – 7 ngày tới. Trường hợp bạn muốn bảo quản lâu hơn, hãy chia Heavy cream vào từng hộp nhỏ và đặt các hộp vào ngăn đá tủ lạnh. Nhiệt độ thấp giúp chúng duy trì chất lượng lên tới 4 tháng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn nên lấy ra và lắc nhẹ để tránh tình trạng kem đông cứng lại.

>> Xem ngay: Top 5 hương liệu làm bánh được yêu thích nhất của đầu bếp chuyên nghiệp

Hiện nay, Heavy cream được bán dưới dạng hộp, chai hoặc bình xịt và bạn có thể tìm mua ở hầu hết các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có cách tự làm Heavy cream tại nhà, tuy nhiên giá thành thủ công cũng không thấp hơn và nếu làm không đúng cách còn có thể ảnh hưởng xấu đến thành phần dinh dưỡng có trong chúng.

Heavy cream rất hay được sử dụng trong món soup - Ảnh: Internet
Heavy cream rất hay được sử dụng trong món soup - Ảnh: Internet

Heavy cream đã quá quen thuộc trong nhiều quy trình chế biến, được các Đầu bếp, thợ làm bánh, Barista chuyên nghiệp sử dụng để làm nên món ăn, thức uống chất lượng. Bạn đang theo đuổi lĩnh vực Ẩm thực? Đừng quên “bỏ túi” ngay công dụng tuyệt vời của Heavy cream và cách sử dụng nguyên liệu này chính xác nhất nhé.

CHEFJOB

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad